Thứ Tư, Tháng Một 4, 2023

Check bảo hành Lenovo như thế nào? Máy tính bạn đã hết hạn chưa?

-

Bạn đang dùng laptop Lenovo? Bạn đang loay hoay tìm cách check bảo hành Lenovo? Đừng băn khoăn, trong bài viết dưới đây, kings912.com sẽ hướng dẫn các thủ thuật check bảo hành Lenovo nhanh nhất 2022. 

Tại sao bạn nên check bảo hành Lenovo?

Mỗi dòng laptop (máy tính xách tay) của mỗi hãng sản xuất đều khác nhau về thời gian bảo hành. Chế độ này giúp người dùng yên tâm, tin tưởng hơn sau khi mua laptop. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể nắm được là máy tính của bạn được hưởng những chế độ gì hay là các bạn đã dùng hết bao nhiêu lần bảo hành và vào thời gian nào công tác bảo hành sẽ kết thúc. Điều này vô cùng hữu ích khi bạn muốn lên kế hoạch kiểm tra định kỳ cho laptop.  

tai-sao-ban-nen-check-bao-hanh-lenovo-king912
Check bảo hành Lenovo thường xuyên

Mặt khác đối với những máy tính Lenovo cũ khi bạn kiểm tra chế độ bảo hành thì có thể nắm rõ được máy của mình đã sửa lần nào hay có sử thì đã sửa bao nhiêu lần hoặc máy của bạn đã hết thời gian bảo hành chưa. Việc làm đó tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại bổ ích đến bất ngờ.

Cách kiểm tra mã số seri để check bảo hành Lenovo 

Serial Number là một dãy chữ và số, mỗi laptop Lenovo đính kèm với một mã số Serial number riêng, giúp các bạn nhận diện ra ra máy tính của mình là hàng thật hay giả. 

Serial Number cũng là con số vô cùng quan trọng vì nó giúp người dùng kiểm tra những trường hợp liên quan đến bảo hành laptop Lenovo hoặc là cung cấp thông tin cho nhân viên khi bạn cần hỗ trợ.

Cách 1: Bạn có thể tìm kiếm xung quanh máy và mã số seri thường được đính kèm ở mặt đáy hoặc mặt lưng của laptop. 

cach-kiem-tra-ma-so-seri-de-check-bao-hanh-lenovo-king912
Kiểm tra ở mặt lưng laptop

Cách 2: Nếu bạn vô tình làm mất miếng dán kèm số seri, bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra bằng mã lệnh trong Cmd. 

  • Bước 1: Chọn Start và gõ Run trong khung tìm kiếm. Ở cửa sổ Run thì mọi người nhập lệnh cmd >> nhấn Enter để cửa sổ dòng lệnh được mở ra. 
cach-kiem-tra-ma-so-seri-de-check-bao-hanh-lenovo-1-king912
Nhập cmd
  • Bước 2: Tiến hành nhập vào lệnh ” wmic bios get serial number ” sau đó click vào Enter thì số Serial Laptop sẽ được xuất hiện trên giao diện màn hình máy tính. 
cach-kiem-tra-ma-so-seri-check-bao-hanh-lenovo-2-king912
Tiến hành kiểm tra mã

Cách 3: Xem mã số serial bằng BIOS.

Nếu đang dùng Lenovo Thinkpad hoặc ThinkCenter, bạn ấn chọn phím F1 trong quá trình khởi động thiết bị để truy cập BIOS. Hệ thống máy tính sẽ phát ra tiếng bíp khi người dùng đăng nhập BIOS.

Nếu bạn đang dùng Lenovo Idea hoặc những dòng Lenovo thông thường khác thì ấn và giữ phím F2 trong toàn bộ quá trình hệ thống khởi động.

Check bảo hành Lenovo như thế nào hiệu quả?

Có 2 cách thông dụng để bạn có thể kiểm tra bảo hành Lenovo. Hãy cùng king912 khám phá cách thực hiện nhé. 

Check bảo hành Lenovo bằng cách gọi điện CSKH 

check-bao-hanh-lenovo-bang-cach-goi-dien-cskh-king912
Gọi điện cho CSKH Lenovo

Đây là cách tiện lợi và nhanh nhất giúp tiết kiệm thời gian của người dùng. Gọi điện hoặc đến ngay trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng Lenovo. Các bạn chỉ cho họ thông tin mã Serial number là tư vấn viên sẽ sẵn sàng trợ giúp bạn, thậm chí còn giải đáp các thắc mắc về máy tính bạn đang sử dụng. 

Check bảo hành Lenovo online trên website 

Ngoài cách trên, các bạn còn có thể check bảo hành Lenovo trực tuyến trên website của Lenovo bằng cách theo quy trình sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link kiểm tra bảo hành Lenovo: https://support.lenovo.com/us/en/warrantylookup#/ 

Bước 2: Ở tại màn hình giao diện chính của trang web sẽ xuất hiện 4 danh mục, để có thể check bảo hành lenovo thì các bạn chọn mục đầu tiên. 

check-bao-hanh-lenovo-online-bang-website-king912
Chọn mục đầu tiên

Bước 3: Giao diện check bảo hành Lenovo hiển thị, ở đây sẽ xuất hiện 1 mục là Search by Serial Number, đó chính là chỗ người dùng điền mã số Serial Number chúng tôi đã đề cập phía trên. 

check-bao-hanh-lenovo-online-bang-website-1-king912
Xem thông tin bảo hành

Bước 4: Sau khi điền xong mục Service Tag Lenovo, tiếp đến click vào Check Warranty để hệ thống bắt đầu kiểm tra bảo hành Laptop Lenovo.

Lúc này cửa sổ sẽ hiển thị tất tần tật thông tin: thời gian bắt đầu bảo hành, bảo hành khi nào, còn lại bao nhiêu lần bảo hành. 

Cần lưu ý gì khi check bảo hành Lenovo?

Trong chế độ bảo hành của thương hiệu Lenovo, các bạn cần chú ý đến một vài vấn đề sau:

  • Pin của laptop Lenovo bảo hành thời gian tối đa là 12 tháng, kể cả khi máy vẫn còn  bảo hành.
  • Phụ kiện và các thiết bị kèm theo khi mua máy tính Lenovo do người bán, cửa hàng phân phối giải quyết bảo hành. 
  • Phụ kiện và các thiết bị ngoài nằm trong pc sẽ do chính Trung tâm bảo hành của Lenovo chịu trách nhiệm.
  • Lenovo có bảo hành tận nơi không? Câu trả lời là chắc chắn có. Dịch vụ bảo hành tận nơi được áp dụng toàn quốc cho các sản phẩm còn thời hạn bảo hành.

Trên đây là các thao tác đơn giản để Check bảo hành Lenovo như thế nào? Máy tính bạn đã hết hạn chưa?. Trước khi mua máy tính Lenovo nên hỏi nhân viên tư vấn về thời hạn bảo hành để tránh chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Đừng quên theo dõi các bài viết về thủ thuật máy tính tại website của king912 nhé. 

Thông tin liên hệ:
Mail: kings912s.com@gmail.com
Website: kings912.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN