Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Check mã vạch Online miễn phí trên điện thoại cực đơn giản, dễ dàng

-

Những năm gần đây, xu hướng mua sắm trực tuyến tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ. Nhưng bên cạnh những địa chỉ bán hàng uy tín thì cũng có rất nhiều nguồn cung cấp hàng kém chất lượng, hàng nhái. Để mua sắm an toàn hơn, người tiêu dùng nên biết thêm về các trang web check mã vạch Online. Dựa vào đó bạn có thể biết thế nào là một sản phẩm đáng tin cậy. 

Kiểm tra mã sản phẩm để làm gì? 

Để hiểu tầm quan trọng của việc xem xét mã, trước tiên chúng ta phải hiểu xem xét mã là như thế nào. Check code sản phẩm hay còn gọi là check mã vạch Online để xác thực sản phẩm. Đây là phương pháp truy tìm nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trực tuyến. Mỗi sản phẩm chính hãng đều có mã vạch riêng trong quá trình sản xuất.

Vì vậy, nếu chúng ta kiểm tra mã mà không thấy hiển thị bất cứ gì, chúng ta có thể biết rằng đó là hàng giả hoặc hàng nhập lậu. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng nhu cầu thị trường mà kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng nhái để thu lợi nhuận cao. 

Trừ khi là một người tiêu dùng hiểu biết, nếu không ta sẽ rất dễ bị lừa đảo bởi các chiêu trò. Vì vậy, việc kiểm tra mã sản phẩm trước và sau khi mua hàng là một thói quen bắt buộc không thể thiếu.

check-ma-vach-online-kings912s-1
Tại sao lại cần check mã vạch online?

Lợi ích của việc check mã vạch Online sản phẩm?

Sau khi quét mã, bạn sẽ nhận được hàng loạt thông tin cơ bản về sản phẩm chỉ với vài thao tác đơn giản. Thông tin có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào mã sản phẩm. Hầu hết thông tin cơ bản được cung cấp như sau: 

  • Tên sản phẩm đầy đủ.
  • Thương hiệu/Tên công ty.
  • Địa chỉ sản phẩm.
  • Mô tả sản phẩm.
  • Các trang web thương mại điện tử hiện đang bán sản phẩm (bao gồm liên kết).
  • Hình ảnh giới thiệu sản phẩm.  

Lưu ý: Cùng với sự phát triển của các ứng dụng, website xác minh mã vạch thì cũng đồng nghĩa với việc các công nghệ làm giả mã vạch ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, hãy nhớ rằng luôn luôn check mã vạch Online. Mã QR không chỉ là công cụ xác minh hàng giả. Ta cũng không tránh khỏi việc xác thực mã vạch không đưa ra được kết luận chính xác trong một số trường hợp. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau của sản phẩm. Tuy nhiên, sẽ không bao giờ là thừa khi check mã vạch để biết hàng chính hãng, chất lượng hay không.

Khi thực hiện thao tác này, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin nhất về sản phẩm, giúp bạn tự tin hơn khi mua hàng và ngoài ra còn hướng dẫn bạn cách sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn.

check-ma-vach-online-kings912s-2
Check mã vạch online để nhìn rõ chất lượng sản phẩm

Cách check mã vạch online

Để tra mã vạch sản phẩm trực tuyến, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh truy cập vào trang web tra mã vạch. 

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm của website, nhập đủ số bên dưới mã vạch sản phẩm để xác thực đầy đủ.

Bước 3: Tìm kiếm. 

Bước 4: Xem thông tin sản phẩm vừa tìm được.

Kiểm tra mã vạch Online dựa trên phần mềm xác minh mã vạch

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm xác minh mã vạch trực tuyến đang được phát triển để giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết hàng thật hay hàng giả bằng mã vạch in trên sản phẩm.

3 ứng dụng tra mã vạch online miễn phí thông dụng nhất 2022:

Phần Mềm Check Mã Vạch Online trên điện thoại Icheck

Được coi là phần mềm xác minh mã vạch sản phẩm trực tuyến phổ biến và đáng tin cậy nhất. Chính vì thương hiệu cũng như tính năng tiện lợi, chính xác mà Icheck đã trở thành một trong những phần mềm kiểm tra mã vạch được ưa chuộng nhất. 

Ngoài việc hỗ trợ khách hàng truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, Icheck còn hỗ trợ cảnh báo hàng giả, hàng cấm. Giúp tìm địa chỉ bán các dòng sản phẩm bạn cần. Sử dụng bộ định vị tự động để tìm địa điểm bán sản phẩm gần nơi bạn sống nhất. App này cũng cung cấp thông tin quảng cáo đầy đủ về sản phẩm được tìm kiếm.

check-ma-vach-online-kings912s-3
Check mã vạch online bằng Icheck

Phần Mềm Check Mã Vạch Online trên điện thoại Gcheck

Sau khi kết nối với camera của điện thoại và chụp mã vạch, Gcheck sẽ xác minh thông tin mã vạch. Phần mềm hoàn toàn bằng tiếng Việt và có thể lưu lại lịch sử các lần quét mã vạch trước đó. 

check-ma-vach-online-kings912s-4
Check mã vạch online bằng Gcheck

Phần mềm kiểm tra mã vạch trực tuyến Goerge Barcode Scanner

George Barcode Scanner là phần mềm quét mã vạch trực tuyến dành cho hệ điều hành Android. Ứng dụng  cho phép camera quét mã vạch trên sản phẩm. Phần mềm này cũng cho phép người dùng chuyển đổi liên kết hoặc địa chỉ email, ngay cả danh bạ hoặc tin nhắn văn bản, khay nhớ tạm, v.v. đều ở dạng mã hai chiều để bạn có thể gửi cho bạn bè của mình. Vì vậy nếu bạn muốn check mã vạch Online thì George Barcode Scanner là phần mềm rất tiện dụng, nhanh chóng và chính xác.

check-ma-vach-online-kings912s-5
Check mã vạch online bằng George Barcode Scanner

Trên đây là 3 ứng dụng thủ thuật check mã vạch online mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng các bạn đã hiểu những thông tin này để có thể tra cứu mã vạch một cách chính xác và nhanh chóng nhất khi có nhu cầu. 

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thủ Thuật của kings912.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: kings912s.com@gmail.com 
  • Website: kings912.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN