Thứ Năm, Tháng Một 5, 2023

Nâng cấp dung lượng iPhone cực dễ, đơn giản và hiệu quả 2022

-

Để lưu trữ ảnh, dữ liệu hoặc ứng dụng trên iPhone một cách thuận tiện, điện thoại của bạn cần có bộ nhớ tốt. IPhone báo đầy bộ nhớ là tình trạng phổ biến đối với nhiều người dùng iPhone. Vậy làm thế nào để tăng dung lượng hoặc nâng cấp dung lượng iPhone một cách nhanh gọn nhất? Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa bộ nhớ iPhone dễ dàng.

Kiểm tra bộ nhớ ứng dụng 

Để bắt đầu nâng cấp dung lượng iPhone, trước tiên hãy kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều bộ nhớ nhất và xóa chúng nếu bạn không cần đến. 

Đi tới Cài đặt => Cài đặt chung –> Sử dụng –> Kiểm tra cụ thể ứng dụng nào sử dụng nhiều dung lượng nhất. Tại đây các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự “Dùng nhiều – Dùng ít”, bạn có thể chọn gỡ bỏ ứng dụng nào đó để trống máy.

nang-cap-dung-luong-iphone-1
Kiểm tra bộ nhớ điện thoại

Phân bổ dung lượng iPhone

Sau khi đã kiểm tra xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất, bạn có thể thay thế chúng bằng các ứng dụng tương tự chiếm ít dung lượng lưu trữ hơn.

Nếu thấy không cần thiết hoặc ít sử dụng, bạn có thể xóa hoàn toàn ứng dụng đó đi. Đây là một cách hiệu quả để tăng dung lượng iPhone hoặc nâng cấp dung lượng iPhone. Ngoài việc xóa hẳn đi, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng và làm mới bộ nhớ iPhone. 

Việc gỡ cài đặt ứng dụng dù thực tế là đã xóa đi ứng dụng nhưng những dữ liệu quan trọng như tài liệu và tài khoản thì vẫn còn. Nếu bạn vẫn còn cần chúng trong tương lai, bạn vẫn có thể tải xuống và sử dụng chúng như bình thường.

nang-cap-dung-luong-iphone-2
Cách nâng bộ nhớ Iphone

Nén kích thước ảnh và video

Để tối ưu hóa chất lượng ảnh chụp và nâng cấp dung lượng iPhone, hãy vào cài đặt và chọn máy ảnh. Bạn không cần quay video với chất lượng quá cao, bạn chỉ cần thay đổi độ phân giải thành 720p ở 30 khung hình. Nếu bạn chọn video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây thì có thể mượt hơn nhưng cũng sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ.

Các thiết bị chạy iOS 11 trở lên có thể chụp ảnh ở định dạng HEIC/HEIF, giúp giảm kích thước tệp. Mặc dù có kích thước nhỏ hơn nhưng định dạng này vẫn mang đến cho chúng ta chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Để bật định dạng, hãy làm theo các bước sau: 

  • Chuyển đến định dạng, sau đó chọn hiệu suất cao. Khi bạn chia sẻ những hình ảnh này giữa các thiết bị Apple, bạn sẽ nhận được chất lượng ảnh hoàn hảo. Nhưng chất lượng sẽ không tốt lắm khi bạn gửi chúng đến các thiết bị Android và Windows.
  • Ngoài ra bạn phải tắt chức năng “Lưu ảnh thường”. Vì khi bạn chụp ở chế độ HDR thì máy sẽ tự động lưu cả 2 loại ảnh là 1 ảnh thường và 1 ảnh HDR.
nang-cap-dung-luong-iphone-3
Chọn kích thước ảnh bé

Dùng app lưu trữ đám mây

Ứng dụng lưu trữ đám mây là một trong những ứng dụng hữu ích giúp bạn lưu ảnh, video,… và nâng cấp dung lượng iPhone. Một số những ứng dụng bạn có thể chọn dùng: Google Drive, OneDrive, Dropbox, Google Photos,… Đây cũng là một cách hay để tối ưu hóa dung lượng lưu trữ trên iPhone.

nang-cap-dung-luong-iphone-4
Dùng ứng dụng lưu trữ đám mây

Reset iPhone để nâng cấp dung lượng iPhone 

Trong quá trình sử dụng điện thoại chúng ta hay vô tình tải về máy những file mà mình không có nhu cầu sử dụng. Để ngăn các tệp này ngốn dung lượng lưu trữ, bạn cần đặt lại iPhone của mình. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất của iPhone hơn và tối ưu hóa bộ nhớ iPhone nếu bạn muốn mở rộng bộ nhớ.

nang-cap-dung-luong-iphone-5
Khởi động lại máy

Ngừng sử dụng My Photo Stream

Để nâng cấp dung lượng iPhone, Photo Stream là một tính năng được tích hợp sẵn trong hệ sinh thái Apple, tự động đồng bộ hóa tất cả ảnh người dùng chụp trên các thiết bị có cùng thông tin đăng nhập. Đây là lý do tại sao điện thoại của bạn đầy lên một cách nhanh chóng. Mục lưu trữ sẽ nhanh chóng báo full nếu bạn chụp ảnh thường xuyên. 

Nếu bạn muốn nâng cấp dung lượng iPhone để sử dụng tính năng này, hãy tắt Photo Stream trên điện thoại của bạn để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, tăng không gian đĩa. Chỉ cần vào Cài đặt > Ảnh > Kéo thanh ngang để tắt Ảnh iCloud.

Xóa dữ liệu duyệt web, bộ nhớ đệm lịch sử trình duyệt 

Bạn có thể nâng cấp dung lượng iPhone và giải phóng khoảng 1GB dung lượng bằng cách xóa dữ liệu duyệt web. Trên web, các trình duyệt thường tạo một bộ đệm gọi là cache chiếm nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Để giới hạn bộ nhớ đệm của Safari, hãy đi tới Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. 

nang-cap-dung-luong-iphone-6
Xóa bớt dữ diệu duyệt web

Biến Live Photos thành Ảnh tĩnh 

Một cách khác để nâng cấp dung lượng iPhone là tắt tính năng Live Photo. Phương pháp này được sử dụng có thể giải phóng được rất nhiều dung lượng lưu trữ trên điện thoại. Bạn có thể mở bất kỳ Live Photo nào > Nhấp vào nút “Chỉnh sửa” ở góc trên bên phải màn hình > Sau đó tắt chức năng Live là xong.

nang-cap-dung-luong-iphone-7
Chuyển live photo thành ảnh tĩnh

Tắt lưu danh sách đọc ngoại tuyến 

Danh sách đọc được thiết kế để người dùng đọc ngoại tuyến. Nhờ Reading List, người dùng có thể đọc các trang web ngoại tuyến trong mọi điều kiện dù có hoặc không có Internet. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu nhiều không gian lưu trữ trên iPhone. 

Vì vậy bạn có thể tắt tính năng lưu danh sách đọc offline này bằng cách vào Cài đặt trên màn hình chính > chọn trình duyệt Safari > chọn tính năng tự động lưu ngoại tuyến và trượt thanh trạng thái bên cạnh để tắt. Đây là một cách tương đối dễ dàng để nâng cấp dung lượng iPhone.

Trên đây là một số cách nâng cấp dung lượng iPhone đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho “dế yêu” của mình. Bằng cách kết hợp những thủ thuật trên, điện thoại của bạn có thể giải phóng dung lượng lưu trữ nhanh chóng.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thủ Thuật của Kings912.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: kings912s.com@gmail.com 
  • Website: kings912.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN