Thứ Tư, Tháng Một 4, 2023

Hướng dẫn tắt chế độ an toàn trên mọi thiết bị Android nhanh nhất 2022

-

Làm sao để tắt chế độ an toàn (Safe mode) hiệu quả nhất hiện nay. Đây là cách hữu hiệu để biết điện thoại của bạn bị lỗi gì? Nếu bạn vẫn chưa biết cách tắt chế độ an toàn trên Android, hãy đọc bài viết hướng dẫn của Kings912 ngay nhé. 

Tìm hiểu chế độ an toàn là gì?

Chế độ an toàn (Safe mode) được kích hoạt một cách tự động làm vô hiệu hóa tạm thời các app bên thứ 3 smartphone của bạn an toàn nếu có trường hợp xung đột ứng dụng hay lỗi hệ thống.

Hướng dẫn chi tiết tắt chế độ an toàn trên Samsung, Xiaomi, Redmi

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung không hề khó, nó áp dụng cho mọi thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Nếu máy đang bật chế độ an toàn, bạn có thể tham khảo 4 thủ thuật điện thoại ngay dưới đây. 

Restart thiết bị

Để tắt chế độ an toàn, bạn có thể thử restart lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn > Hệ thống sẽ hiển thị tùy chọn và nhấn vào Restart hoặc Power off and Restart.

tat-che-do-an-toan-tren-dien-thoai-bang-cach-restart-thiet-bi-king912
Khởi động lại máy

Mọi người chỉ cần chờ vài giây để hệ thống khởi động lại và đương nhiên chế độ an toàn của máy cũng đã auto tắt. Đây là cách dễ dàng nhất để tắt chế độ an toàn, vì các thao tác này bạn thường dùng và không còn trở nên xa lạ. 

Kiểm tra phần Notifications

Một số dòng của hãng Samsung sẽ có hiển thị bảng thông báo (Notifications), mọi người có thể vuốt từ màn hình từ trên xuống dưới để mở mục Notifications. 

tat-che-do-an-toan-tren-dien-thoai-bang-cach-kiem-tra-phan-notifications-king912
Chạm vào thông báo để tắt

Tại mục đó hiện lên Chế độ An toàn thì các bạn chỉ cần chạm vào phần thông báo đó để khởi động lại điện thoại, chế độ an toàn cũng sẽ tự động tắt, giống như cách restart mà chúng tôi đã hướng dẫn ở phía trên. 

Cách tắt chế độ an toàn này cũng khá dễ, kể cả cho những bạn không rành về công nghệ, tuy nhiên điều khó khăn là bạn phải tìm được thông báo an toàn và khởi động lại nó. Hãy kiểm tra điện thoại kỹ lưỡng để có thể thấy phần này nhé. 

Check app gây lỗi 

Các ứng dụng, phần mềm trong máy bị lỗi là nguyên nhân chính khiến smartphone của bạn tự động bật chế độ an toàn. Hãy thử kiểm tra xem ứng dụng nào bạn đã cài đặt gần đây, sau đó xóa cahe hoặc bộ nhớ của ứng dụng đó đi. Tuy nhiên, nếu điện thoại vẫn chưa tắt chế độ an toàn thì chỉ còn cách là gỡ bỏ ứng dụng đó trước khi gây ra lỗi nghiêm trọng hơn. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xóa bộ nhớ đệm, dữ liệu bằng các thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn mở phần Cài đặt > Chọn vào mục Quản lý ứng dụng > Chọn tiếp tục phần Danh sách ứng dụng

tat-che-do-an-toan-tren-dien-thoai-bang-cach-check-app-gay-loi-king912
Vào danh sách ứng dụng

Bước 2: Nhấn vào app đã xác định gây ra lỗi > Chọn vào Mức sử dụng dung lượng lưu trữ

tat-che-do-an-toan-tren-dien-thoai-bang-cach-check-app-gay-loi-1-king912
Chọn ứng dụng gây lỗi

Bước 3: Trong giao diện màn hình hiện lên, bạn chọn vào Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm. Khi nào dung lượng của 2 mục này là 0MB thì ứng dụng đã hoàn toàn trống rồi đó. 

tat-che-do-an-toan-tren-dien-thoai-bang-cach-check-app-gay-loi-2-king912
Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm

Khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị

Trong trường hợp bạn đã áp dụng hết những cách mà King912 đã giới thiệu thì chỉ còn cách duy nhất là khôi phục lại cài đặt gốc của smartphone, vì mọi người không biết vì lý do gì mà điện thoại không thể tắt chế độ an toàn. 

Bạn cần cân nhắc trước khi khôi phục vì thao tác này có thể làm mất đi toàn bộ dữ liệu đã có trong máy và khiến nó trở về hiện  trạng như ban đầu, vì thế hãy tiến hành sao lưu trước khi khôi phục nhé. 

Chế độ an toàn có tác dụng gì?

Khi điện thoại hoặc mọi thiết bị hệ điều hành Android đang khởi động Chế độ an toàn, bạn có thể xóa bỏ cài đặt các app có vấn đề và chỉ dùng chức năng chính của điện thoại. Nếu bạn thấy lỗi phần mềm của mình đã được khắc phục khi ở Chế độ an toàn thì mọi người có thể uninstall cài đặt lần lượt từng app và kiểm tra chúng ở Chế độ bình thường hoặc bạn cũng có thể khôi phục lại cài đặt gốc.

Vậy là King912 đã điểm ra các cách tắt chế độ an toàn trên mọi thiết bị Android. Hy vọng bạn có thể tắt và bảo vệ điện thoại của mình an toàn trước những ứng dụng rác. Hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục thủ thuật của chúng tôi nhé. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin, kiến thức mới về công nghệ “nóng hổi” đang được cập nhật hàng ngày.

Thông tin liên hệ:
Mail: kings912s.com@gmail.com
Website: kings912.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN